“กิจกรรมปลูกผักสวนครัวบริเวณสำนักงาน” เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้หน่วยงาน มีสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย ส่งเสริมสภาพแวดล้อมในส่วนที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งเป็นการสร้างพื้นที่อาหารเชื่อมโยงกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพนักงานอย่างรอบด้าน อาทิ
1.สร้างการเรียนรู้ พัฒนาทักษะชีวิตด้านการพึ่งตนเองด้านอาหาร เพื่อการบริโภคอาหารปลอดภัย การลดค่าใช้จ่าย ส่งเสริม ทักษะเกษตรยั่งยืน โดยไม่ใช้สารเคมีและปุ๋ยเคมีใดๆ เพื่อการปลูกผักมุ่งเน้นการพึ่งตนเองด้านปัจจัยการผลิต
2.การทำเกษตร/พื้นที่อาหาร เป็นกิจกรรมการส่งเสริมสุขภาพทางร่างกาย และจิตใจให้กับพนักงาน
3.กิจกรรมที่ช่วยสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงาน การพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำ การวางแผน บริหารจัดการโครงการให้บรรลุเป้าหมายร่วมของพนักงาน องค์กร และแหล่งทุน
4.พัฒนาและปรับภูมิทัศน์ขององค์กร ให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น จากการใช้ประโยชน์พื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์ และเชื่อมโยงกับการหนุนเวียนทรัพยากรมาใช้ให้เกิดคุณค่ามากขึ้น
|